ชื่อหนังสือ : เงา
ชื่อผู้แต่ง : โรสลาเรน
ราคาปกติ :240 บาท
ลดเหลือ :216 บาท
 
 


     โสมส่องแสง-รอยอินทร์,ทางรัก-สายสัมพันธ์,ในฝัน และค่าของคน บทประพันธ์ทั้งหกเรื่องนี้ ล้วนเป็นนวนิยายระดับ “ขายดี” ตลอดมาทุกเรื่อง พิมพ์ซ้ำไม่ต่ำกว่าห้าครั้งขึ้นทุกรายการและต่างก็เป็นนวนิยายในดวงใจของผู้อ่านไม่แพ้กัน ทั้งหกเรื่องเป็นนวนิยายในนามปากกาของ โรสลาเรน นามปากกาที่มีนวนิยายภายในบังคับเพียงเจ็ดเรื่อง อีกเรื่องหนึ่งคือ “เงา” ฉบับพิมพ์ครั้งนี้ เป็นครั้งที่แปด โดย ณ บ้านวรรณกรรม เงาคืออะไร? โรสลาเรนต้องการสื่อความหมายถึงสิ่งใด หรือใคร? ทำไม..”ถ้าหมายถึงฉัน…สำหรับฉัน…ความรักคือความตาย!” ลองมาทบทวน และถามหาจากบางประโยคเหล่านี้ดู… “อะไร” ที่ลูกสาวเห็นยิ่งย้ำความเข้าใจเดิมให้ทวียิ่งขึ้น แต่ถึงกระนั้น ก็ยังคลางแคลงฉงนอยู่ไม่วาย “อะไร” สิ่งนั้นไม่น่าจะเข้ามาปะปนกับมนุษย์ได้ เพราะแตกต่างกันด้วยชาติภูมิ ด้วยเหตุผล และสิ่งแวดล้อม แต่อะไรล่ะ ที่ทำให้เห็นบ่อยครั้งผิดแผกจากผู้อื่น คุณดวงแก้วลูบไล้แขนที่ทอดอยู่ข้างเคียงอย่างเบามือ “สิ่งนั้น” จะเป็นอะไรก็ช่าง แต่ที่จะต้องป้องกันไว้คือ…มิให้มายื้อแย่งผู้ที่เป็นที่รักไปได้ คุณดวงแก้วยินดีที่จะทุ่มเทชีวิตทั้งชีวิต ป้องกน เพื่อมิให้หัตถ์อันเยือกเย็นเอื้อมมาแตะต้อง แม้แต่ปลายเล็บของผู้ที่นอนแน่นิ่งอยู่ตรงหน้านี้ “ห้ามได้แน่หรือ” ประโยคนี้ผุดขึ้นมาในสมอง…จริงซิ ห้ามได้แน่หรือ เราต้องได้พบกันอีกแน่ แต่ผมว่า วาระนั้นคงไม่น่ากลัวเท่าที่คุณคิดหรอก วาระนั้นไม่มีใครรู้ว่าเป็นอย่างไร ไม่มีใครบอกใครได้แต่ทุกคนต้องประสบด้วยตัวของตัวเอง…ได้พบกับวาระที่ว่านี้ทุกคนเว้นแต่ “ที่” ที่ทุกคนจะไปเท่านั้น ที่ไม่เหมือนกัน ขอให้คุณโชคดี! โดยเฉพาะยามเมื่อได้พบกันในเวลาและสถานที่ ซึ่งต้องแตกต่างไปกว่านี้แน่ เวลานั้นแหละ จะไม่มีอะไรมาช่วยได้เลยนอกจาก…ผลที่คุณทำมาแล้วชั่วชีวิต! “ฉันไม่เคยหวังอะไรจาก “มนุษย์” มานานแล้ว” “อย่างน้อยดูเหมือนฝ่าบาทก็จะทรงโปรดแม่สาวน้อยคนนี้ไม่น้อยกว่าอิสรา” “เธอเป็นคนดี คนดีย่อมเป็นที่รักของมนุษย์…และเทวดาเสมอ” “หม่อมฉันไม่ใช่คนดี แต่ถ้ารักใครแล้วต้องให้ได้!” ชาลินีมั่นใจ หากแววเนตรคู่นั้นของท่านชายวสวัตอ่อนลงอย่างเวทนา “คิดดูเสียใหม่ คิดดูให้ดี ถ้าหมายถึงฉัน…สำหรับฉัน…ความรักคือความตาย!” ความรักคือความตาย คนดีย่อมเป็นที่รักของมนุษย์และเทวดาเสมอ ไม่มีใครเลยที่ไม่เคยร้องไห้ เนื่องจากความพรากจากสิ่งอันเป็นที่รัก และ “อะไร” คือสิ่งนั้น…ที่ไม่น่าจะเข้ามาปะปนกับมนุษย์ได้ เพราะความแตกต่างกันด้วยชาติภูมิ ด้วยเหตุผลและสิ่งแวดล้อม ปลายปากกา “โรสลาเรน” ตามให้ติดกับคำตอบท่าน “เงา”

ค้นหาจาก
เพียงดาวนฤมิต 1-2
เจ้าสำราญ

ราคาปกติ : 420 บาท
ลดเหลือ 378 บาท

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 
Be you...ดั่งแสงตะวันฉาย
กีรติมา

ราคาปกติ : 225 บาท
ลดเหลือ 202.5 บาท

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
ขอรักเธออีกสักครั้ง
น้ำหนึ่ง

ราคาปกติ : 265 บาท
ลดเหลือ 238.5 บาท

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 
ศัสตราประกาศิต
หมอกมุงเมือง

ราคาปกติ : 385 บาท
ลดเหลือ 346.5 บาทวางทุกสิ่งอย่างลงเบื้องหน้าเถิด ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป เมื่อนั้นเจ้าจะไม่เหลือสิ่งใดอีกเลยแม้แต่ชีวิต! ทุกสิ่งทุกอย่างคือสมมติสัจจะ เจ้าปรุงแต่งมันขึ้นมาด้วยแรงตัณหาทะยานอยากของตัวเอง สมมติสิ่งเหล่านี้ขึ้นเพื่อครอบครองความยิ่งยงแห่งอำนาจ 'อำนาจไม่มีอยู่จริง'...เจ้ากำลังหลอกตัวเอง ไม่มีพระกัลกีในบัดนี้ เจ้าไม่ใช่อวตารของใคร แต่เป็นความลุ่มหลงที่ทำให้ตกอยู่ในวังวนของมิจฉาทิฐิ สี่มหาศัสตรา มิใช่เพื่อฆ่าฟันแย่งชิง หรือเพื่อเสวยอำนาจบนความทุกข์ของมหาชน แต่หมายถึงการดำรงอำนาจเพื่อรักษาผืนแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์นี้ไว้ โดยมีธรรมเป็นศัสตรา นั่นแหละ ความหมายที่แท้จริงของ...ศัสตราประกาศิต แห่งเรา!

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
พระจันทร์รสหวาน
ศิริวิมล

ราคาปกติ : 265 บาท
ลดเหลือ 238.5 บาทความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ความจริงของหัวใจที่คนสองคนหยิบยื่นให้แก่กัน คือความยั่งยืนมั่นคงของความรัก หากสูญสิ้นไป...รักจะยืนหยัดได้ด้วยอะไร และเรื่องราวของคนสองคน ใน 'พระจันทร์รสหวาน' ก็เดินทางมาบอกเล่าถึงความรักที่ขื่นไปทั้งหัวใจ ปวดปร่าไปถึงวิญญาณ โอ้...รัก ความรานร้าวนี้มันจะไปสิ้นสุดที่ใด เจ้ารู้ไหม และหากมันจะทุเลาลง มันจะทุเลาลงด้วยสิ่งใด...ช่วยบอกที

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 
ฟ้าพราวรัก
ลีลา อักษราวดี

ราคาปกติ : 265 บาท
ลดเหลือ 238.5 บาท

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
สู้สุดฝัน วันเกียรติยศ
กีณริน

ราคาปกติ : 225 บาท
ลดเหลือ 202.5 บาทบนโลกนี้ ไม่มีอะไรที่สมควรเกิด หรือไม่สมควรเกิด สมควรพบหรือไม่สมควรพบ 'ตถตา'ก็คือมันเป็นอยู่แล้วของมันเช่นนั้น สิ่งใดที่ต้องเกิด ใครจะห้ามได้ สิ่งใดที่เราต้องเผชิญ ใครจะห้ามได้ ดังนั้นจึงมีเพียง...ควรทำอย่างไรกับสิ่งที่เกิดขึ้น ควรต่อสู้อย่างไรเมื่อพบอุปสรรคที่ต้องเผชิญ นั่นใช่ไหม คือสิ่งที่เราต้องพร้อมยอมรับ แต่ต้องไม่ใช่...การยอมแพ้ หัวใจของนักสู้สุดฝัน อยู่ตรงนี้ อยู่ที่การไม่ยอมแพ้! และคุณรู้ใช่ไหม...ผลของ 'การยอมแพ้'คือความสูญเสียประการเดียว เริ่มแต่วันนี้เถอะ สู้สุดฝันเพื่อวันเกียรติยศ

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 
นิยายภาพเพชรพระอุมา เล่ม 1 ภาพโดย โอม รัชเวทย์
พนมเทียน

ราคาปกติ : 200 บาท
ลดเหลือ 180 บาทยินดีต้อนรับสู่’ ‘ไพรมหากาฬ’’ ลำดับต้นแห่งวรรณกรรมเรื่องยิ่งใหญ่ ‘เพชรพระอุมา’ ของ ‘พนมเทียน’ นักเขียนผู้ได้ชื่อว่าเป็นสุภาพบุรุษนักฝัน ราชันแห่งนักเขียน ผู้ที่ประเทศไทยประกาศเกียรติคุณยกย่องให้เป็น ‘ ศิลปินแห่งชาติ’ สาขาวรรณศิลป์ นับแต่บัดนั้น เรากำลังพาท่านเดินสู่เส้นทางอันตื่นตระการอารมณ์ของภาพและเรื่องราวซึ่งรังสรรค์ขึ้นจากวรรณกรรมชิ้นเอก ที่เล่าขานกันปากต่อปากว่า ‘มันส์จนวางไม่ลง’ ไม่ใช่โมเม หรือกล่าวเพ้อ แต่คือสัจจะและข้อเท็จจริง ข้อจริงที่ผ่านการพิสูจน์ยาวนานมาแล้วถึง 44 ปี นับแต่มันอุบัติขึ้น ว่ากันว่า หากหนทางพิสูจน์ม้า...ความมันส์จนวางไม่ลงของเพชรพระอุมา ก็คงต้องพิสูจน์ด...

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 หน้า : [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ] [ 12 ] [ 13 ] [ 14 ] [ 15 ] [ 16 ] [ 17 ] [ 18 ] [ 19 ] [ 20 ] [ 21 ] [ 22 ] [ 23 ] [ 24 ] [ 25 ] [ 26 ] [ 27 ] [ 28 ] [ 29 ] [ 30 ] [ 31 ] [ 32 ] [ 33 ] [ 34 ] [ 35 ] [ 36 ] [ 37 ] [ 38 ] [ 39 ] [ 40 ] [ 41 ] [ 42 ] [ 43 ] [ 44 ] [ 45 ] [ 46 ] [ 47 ] [ 48 ]


Copyright © 2005 nabaanwannagum.com. All rights reserved.
40/407 บ้านรินรดา ถนนนวลจันทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230
โทรศัพท์ 0-2946-2422-4 โทรสาร 0-2519-2982