ชื่อหนังสือ : ตราบแผ่นดินกลบหน้า
ชื่อผู้แต่ง : โรสลาเรน
ราคาปกติ :400 บาท
ลดเหลือ :360 บาท
 
 


     รัก…ไม่มีประโยชน์ ไม่รัก…ไม่มี…กลับเป็นประโยชน์ ยามทอดร่างลงให้ดินกลบหน้า วิญญาณจะได้ไม่ห่วงใยใคร หากทำไม “ร่างระหงนั้น” จึงจารจำอบอวลอยู่ในหัวใจไม่รู้คลาย รัก…ไม่มีประโยชน์ หากทำไมจึงคิดถึงเจ้าอยู่ทุกลมหายใจ ………………………………………………………………. เผ่านาคา นักรบอหังการแห่งเทือกเขาสูงเลือดพันธุ์นักสู้ผู้ไม่ยอมเป็นทาส เมื่อแสวงหาอิสรภาพให้ผืนแผ่นดิน “อำนาจเดิม” ที่ไม่ปรารถนาให้เปลี่ยนแปลง จึงไล่ล่า และฆ่าคนนาคาเป็นว่าเล่น คนฆ่านาคาเป็นวีรบุรุษ คนข่มขืนสาวนาคาถือว่าไม่ผิด ฆ่า…เผาผลาญ…ย่ำยี ทั้งหมู่บ้านยิ่งได้รับคำชื่นชม คนแล้วคนเล่า สูญบ้านเสียเฮือน เสียสิ้นแม้ผู้เป็นที่รัก นาคามากมายทอดร่าง มากมายพร้อมพลีชีพ…รักษาแผ่นดิน หากก็ไม่สามารถรักษา เฮือนทุกเฮือนบนเทือกเขานาคาถูกทลายสิ้นด้วยกองกำลังรัฐบาล คนแก่ เด็ก ผู้หญิงถูกฆ่าโหดเหี้ยม ถูกย่ำยีสุดพรรณนา นักรบนาคากระจัดกระจาย “มื่อหน้า” เสียงขัดแค้นเคยตะโกนก้องก่อนละถิ่นฐาน “มื่อหน้าจะกลับมา” ประโยคนั้นยังฝังแน่นกลางใจ ไม่มีวันเลือน “แผ่นดินกลบหน้าเรา คือแผ่นดินเรา!” และครานี้ คนที่รัฐบาลต้องเผชิญหน้า หัวหน้าเผ่าคนใหม่ที่คนทั้งเผ่านาคาเกรงกลัว แต่ทว่าที่เกรงกลัวกว่านั้น คือทหาร คือคนของรัฐบาล แม้ไม่รู้จักชื่อ หากที่รับรู้ “หน้าหัวหน้าเผ่านาคา คือหน้าเดียวกับพระยม” งูพิษ…เผชิญหน้ากับมันเมื่อใด เมื่อนั้นจึงรู้ถึงอำนาจและความตาย นาเคนทร์ ผู้ทรงอำนาจสูงสุดแห่งนาคา! อนาคตของเขาคือความยืนยงของเผ่าพันธุ์ สำหรับตัวเอง ไม่มีอนาคต ไม่มีอะไรให้ใคร แม้แต่ “บ้าน” ก็ยังไม่มี แม้ “แผ่นดิน” ก็ยังต้องตามทวงคืน ฉะนั้น ไม่ต้องถามถึงสิ่งอื่น เขาต้องฝึกหัวใจตัวเองให้ว่าง รัก…ไม่มีประโยชน์ ไม่รัก…ไม่มี…กลับเป็นประโยชน์ ยามทอดร่างลงให้ดินกลบหน้า วิญญาณจะได้ไม่ห่วงใยใคร “เมื่ออยู่บนหลังม้า มีปืนพาดตัก มีสาวที่รักเกาะหลัง ฟ้าคือหลังคา เทือกภูคาคือบ้าน คือเฮือน” บทเพลงของนักรบนาคาเป็นเช่นนี้ บทเพลงของนาเคนทร์เป็นเช่นไร ………………………………………………………. ทำไมเธอ “รู้สึก” ผูกพันกับผู้จ้ายคนนี้มากมาย เอศวรี แม่ญิ้งแห่งไร่ชาสองปี้หน่อง ฉงนตัวเอง ผู้จ้ายคนที่บอกเธอว่า ไร้แม้แต่แผ่นดิน คนที่มีสองมือเพื่อรบ ฆ่าฤาถูกฆ่า คนที่มีแต่หัวใจ แต่เธอก็ต้องการแค่ หัวใจของคนที่รักเธอ กับ เธอเองก็จะรักด้วยหัวใจ หาก ผู้จ้ายของเธอเดินออกสู่สงคราม รบเพื่อแผ่นดิน “จะต้องคอยอย่างนี้อีกกี่ครั้ง” หัวใจที่กระตุกวาบคือ “แล้วถ้า…” โอ้! ไม่ อย่าคิด อย่ามีคำว่า “ถ้า” เธอจะรอ “ผู้จ้ายของเธอ” กลับมา เธอเรียกเขาเหมือนๆ กับเขาเรียกเธอ “ผู้ญิ้งของเขา” ผู้ญิ้งของนอเก้น ผู้ญิ้งผู้แพง…ผู้หญิงผู้เป็นที่รักของนาเคนทร์ ผู้หญิง ที่ตราบแผ่นดินกลบหน้า เขาจะไม่เปลี่ยนแปลง! เธอเองก็เช่นกัน ตราบแผ่นดินกลบหน้า ก็จะรักด้วยหัวใจ…ไม่เปลี่ยนแปลง! สำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม นำเรื่องราวรักระหว่างรบ “ตราบแผ่นดินกลบหน้า” จากปลายปากกาของ โรสลาเรน นักประพันธ์ที่สร้างความประทับใจให้คุณมาแล้วจากหลากหลายบทประพันธ์ อาทิ ในฝัน, โสมส่องแสง-รอยอินทร์,ทางรัก-สายสัมพันธ์ และล่าสุด มาลาเค มาฝากให้คุณสุขสมหวังร่วมกัน มั่นใจเถอะว่า “นาเคนทร์” หัวหน้าเผ่านาคา ผู้รบอยู่ไม่รู้สิ้น ผู้รักอยู่ไม่รู้คลาย กับ “เอศวรี” แม่ญิ้งแห่งไร่ชาสองปี้หน่อง ผู้งามแท้แลตะลึงของนอเก้น จะทำให้คุณจำ จาร เขาและเธอไว้ในหัวใจ และคิดถึงอยู่ทุกลมหายใจเช่นเคย

ค้นหาจาก
เพียงดาวนฤมิต 1-2
เจ้าสำราญ

ราคาปกติ : 420 บาท
ลดเหลือ 378 บาท

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 
Be you...ดั่งแสงตะวันฉาย
กีรติมา

ราคาปกติ : 225 บาท
ลดเหลือ 202.5 บาท

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
ขอรักเธออีกสักครั้ง
น้ำหนึ่ง

ราคาปกติ : 265 บาท
ลดเหลือ 238.5 บาท

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 
ศัสตราประกาศิต
หมอกมุงเมือง

ราคาปกติ : 385 บาท
ลดเหลือ 346.5 บาทวางทุกสิ่งอย่างลงเบื้องหน้าเถิด ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป เมื่อนั้นเจ้าจะไม่เหลือสิ่งใดอีกเลยแม้แต่ชีวิต! ทุกสิ่งทุกอย่างคือสมมติสัจจะ เจ้าปรุงแต่งมันขึ้นมาด้วยแรงตัณหาทะยานอยากของตัวเอง สมมติสิ่งเหล่านี้ขึ้นเพื่อครอบครองความยิ่งยงแห่งอำนาจ 'อำนาจไม่มีอยู่จริง'...เจ้ากำลังหลอกตัวเอง ไม่มีพระกัลกีในบัดนี้ เจ้าไม่ใช่อวตารของใคร แต่เป็นความลุ่มหลงที่ทำให้ตกอยู่ในวังวนของมิจฉาทิฐิ สี่มหาศัสตรา มิใช่เพื่อฆ่าฟันแย่งชิง หรือเพื่อเสวยอำนาจบนความทุกข์ของมหาชน แต่หมายถึงการดำรงอำนาจเพื่อรักษาผืนแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์นี้ไว้ โดยมีธรรมเป็นศัสตรา นั่นแหละ ความหมายที่แท้จริงของ...ศัสตราประกาศิต แห่งเรา!

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
พระจันทร์รสหวาน
ศิริวิมล

ราคาปกติ : 265 บาท
ลดเหลือ 238.5 บาทความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ความจริงของหัวใจที่คนสองคนหยิบยื่นให้แก่กัน คือความยั่งยืนมั่นคงของความรัก หากสูญสิ้นไป...รักจะยืนหยัดได้ด้วยอะไร และเรื่องราวของคนสองคน ใน 'พระจันทร์รสหวาน' ก็เดินทางมาบอกเล่าถึงความรักที่ขื่นไปทั้งหัวใจ ปวดปร่าไปถึงวิญญาณ โอ้...รัก ความรานร้าวนี้มันจะไปสิ้นสุดที่ใด เจ้ารู้ไหม และหากมันจะทุเลาลง มันจะทุเลาลงด้วยสิ่งใด...ช่วยบอกที

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 
ฟ้าพราวรัก
ลีลา อักษราวดี

ราคาปกติ : 265 บาท
ลดเหลือ 238.5 บาท

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
สู้สุดฝัน วันเกียรติยศ
กีณริน

ราคาปกติ : 225 บาท
ลดเหลือ 202.5 บาทบนโลกนี้ ไม่มีอะไรที่สมควรเกิด หรือไม่สมควรเกิด สมควรพบหรือไม่สมควรพบ 'ตถตา'ก็คือมันเป็นอยู่แล้วของมันเช่นนั้น สิ่งใดที่ต้องเกิด ใครจะห้ามได้ สิ่งใดที่เราต้องเผชิญ ใครจะห้ามได้ ดังนั้นจึงมีเพียง...ควรทำอย่างไรกับสิ่งที่เกิดขึ้น ควรต่อสู้อย่างไรเมื่อพบอุปสรรคที่ต้องเผชิญ นั่นใช่ไหม คือสิ่งที่เราต้องพร้อมยอมรับ แต่ต้องไม่ใช่...การยอมแพ้ หัวใจของนักสู้สุดฝัน อยู่ตรงนี้ อยู่ที่การไม่ยอมแพ้! และคุณรู้ใช่ไหม...ผลของ 'การยอมแพ้'คือความสูญเสียประการเดียว เริ่มแต่วันนี้เถอะ สู้สุดฝันเพื่อวันเกียรติยศ

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 
นิยายภาพเพชรพระอุมา เล่ม 1 ภาพโดย โอม รัชเวทย์
พนมเทียน

ราคาปกติ : 200 บาท
ลดเหลือ 180 บาทยินดีต้อนรับสู่’ ‘ไพรมหากาฬ’’ ลำดับต้นแห่งวรรณกรรมเรื่องยิ่งใหญ่ ‘เพชรพระอุมา’ ของ ‘พนมเทียน’ นักเขียนผู้ได้ชื่อว่าเป็นสุภาพบุรุษนักฝัน ราชันแห่งนักเขียน ผู้ที่ประเทศไทยประกาศเกียรติคุณยกย่องให้เป็น ‘ ศิลปินแห่งชาติ’ สาขาวรรณศิลป์ นับแต่บัดนั้น เรากำลังพาท่านเดินสู่เส้นทางอันตื่นตระการอารมณ์ของภาพและเรื่องราวซึ่งรังสรรค์ขึ้นจากวรรณกรรมชิ้นเอก ที่เล่าขานกันปากต่อปากว่า ‘มันส์จนวางไม่ลง’ ไม่ใช่โมเม หรือกล่าวเพ้อ แต่คือสัจจะและข้อเท็จจริง ข้อจริงที่ผ่านการพิสูจน์ยาวนานมาแล้วถึง 44 ปี นับแต่มันอุบัติขึ้น ว่ากันว่า หากหนทางพิสูจน์ม้า...ความมันส์จนวางไม่ลงของเพชรพระอุมา ก็คงต้องพิสูจน์ด...

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 หน้า : [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ] [ 12 ] [ 13 ] [ 14 ] [ 15 ] [ 16 ] [ 17 ] [ 18 ] [ 19 ] [ 20 ] [ 21 ] [ 22 ] [ 23 ] [ 24 ] [ 25 ] [ 26 ] [ 27 ] [ 28 ] [ 29 ] [ 30 ] [ 31 ] [ 32 ] [ 33 ] [ 34 ] [ 35 ] [ 36 ] [ 37 ] [ 38 ] [ 39 ] [ 40 ] [ 41 ] [ 42 ] [ 43 ] [ 44 ] [ 45 ] [ 46 ] [ 47 ] [ 48 ]


Copyright © 2005 nabaanwannagum.com. All rights reserved.
40/407 บ้านรินรดา ถนนนวลจันทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230
โทรศัพท์ 0-2946-2422-4 โทรสาร 0-2519-2982